Trang chủ Hướng dẫn thủ tục Quy chế tuyển sinh Hướng nghiệp Diễn đàn Liên hệ Nộp hồ sơ  
 
Thông tin tuyển sinh
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn online qua Yahoo Messenger
Tư vấn online qua Yahoo Messenger
Tư vấn online qua Yahoo Messenger
Đối tác
 
Bạn đang ở: Trang chủ »
 
Thủ tục đăng ký dự thi đối với thí sinh tự do
Năm nay em muốn thi lại, vậy Ban tư vấn cho em hỏi những câu sau: Đối với thí sinh tự do như em thì cần những loại giấy tờ gì để có thể dự thi tuyển sinh? Em có nghe nói: “Khi làm hồ sơ đăng kí dự thi em có thể xin dấu xác nhận của chính quyền địa phương” vậy thì loại giấy gì cần dấu xác nhận của địa phương?
 
Ban tư vấn trước đó có nói: “Khi tham dự kì thi tuyển sinh ĐH, CĐ thì thí sinh bắt buộc phải xuất trình bản gốc hoặc bản sao bằng tốt nghiệp THPT”, vậy em có thể dùng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời được phát từ năm 2009 để đi thi không vì có thể lúc đi tháng 7/2010 thi khối A em vẫn chưa lấy được bằng tốt nghiệp? Em có nghe nói thí sinh tự do đang theo học tại các trường cao đẳng, đại học phải được sự đồng ý của hiệu trưởng trường đang theo học thì mới được phép dự thi tuyển sinh. Vậy thực hư chuyện trên là như thế nào? - (ngaxink@ovi.com)
 
- Về cơ bản thì thủ tục dự thi lại ĐH, CĐ không khác gì so với lần đầu em ĐKDT. Để được dự thi em chỉ cần mua một bồ hồ sơ ĐKDT và điền đủ thông tin sau đó nộp theo tuyến Phòng, Sở GD-ĐT theo đúng thời gian quy định.
 
Em lưu ý điểm này: Mỗi bộ hồ sơ ĐKDT sẽ gồm một túi đựng hồ sơ và hai phiếu ĐKDT. Trên mặt trước của túi đựng hồ sơ có mục yêu cầu xác nhận của cơ quan đang công tác hoặc của chính quyền địa phương. Nhiệm vụ của em là phải xin dấu xác nhận vào phần này.
 
Như Ban tư vấn đã trả lời nhiều lần, giấy chứng nhận tạm thời chỉ có giá trị trong thời gian chờ đợi được cấp bằng. Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời năm nào chỉ có giá chỉ ở năm đó mà thôi.
 
Nếu vào thời điểm hiện tại em chưa nhận được bằng gốc tốt nghiệp THPT thì cần liên hệ với trường mình theo học trước đó để tìm hiểu thực hư. Nếu đến ngày dự thi mà Sở GD-ĐT chưa cấp hoặc do những nguyên nhân khách quan thì em cần phải có giấy xác nhận của nhà trường. Sau khi làm được việc này thì trong ngày đến làm thủ tục dự thi em báo cáo và xuất trình cho cán bộ phòng thi để được hướng dẫn làm giấy cam đoan để được dự thi bình thường
 
Theo quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ thì sinh viên muốn được dự thi lại bắt buộc phải được sự đồng ý của Ban giám hiệu trường đang theo học. Nếu không xin phép mà cố tình dự thi thì khi bị phát hiện sẽ bị xử lý theo quy chế.
Tin mổi bật
Thông báo tuyển sinh Cao đẳng ngành Điều dưỡng đa khoa
ĐH Kinh doanh & Công nghệ tuyển sinh văn bằng 2- Tiếng Anh năm 2015
22 sinh viên bị dừng thi tốt nghiệp vào phút chót do .... lỗi tuyển sinh
Bổ sung địa danh văn bằng vào chứng chỉ
Đổi mới tuyển sinh ĐH- một cái nhìn mới.. gây sốc
Nghề làm thầy giáo có khó lắm không?
CAO ĐẲNG SƯ PHẠM HẢI DƯƠNG - HỖ TRỢ HỌC PHÍ VÀ VIỆC LÀM CHO CON EM VÙNG SÂU VÙNG XA
THÔNG BÁO TUYỂN SINH
Dự án FORMIS triển khai khóa đào tạo Tiểu giáo viên (TOT) thu thập dữ liệu GPS
Dự án FORMIS triển khai khóa đào tạo Tiểu giáo viên (TOT) thu thập dữ liệu GPS
Đối tác
 
 
  Trang chủ Liên hệ Đăng ký
Viện nghiên cứu hỗ trợ phát triển nông thôn 
Trung tâm nghiên cứu & Đào tạo phát triển nguồn nhân lực