Trang chủ Hướng dẫn thủ tục Quy chế tuyển sinh Hướng nghiệp Diễn đàn Liên hệ Nộp hồ sơ  
 
Thông tin tuyển sinh
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn online qua Yahoo Messenger
Tư vấn online qua Yahoo Messenger
Tư vấn online qua Yahoo Messenger
Đối tác
 
Bạn đang ở: Trang chủ » Hot News *
 
Dự án FORMIS triển khai khóa đào tạo Tiểu giáo viên (TOT) thu thập dữ liệu GPS

       
            Khai giảng khóa đào tạo Tiểu giáo viên thuộc dự án FORMIS

     Dự án phát triển hệ thống thông tin ngành lâm nghiệp, gọi tắt là FORMIS được Chính phủ Phần Lan, Quỹ ủy thác lâm nghiệp (TFF) và Chính phủ Việt Nam tài trợ. Thực hiện dự án bởi BQL dự án thuộc Tổng cục lâm nghiệp, Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Việt Nam.  Dự án FORMIS đang xây dựng một hệ thống thông tin ngành lâm nghiệp hiện đại nhằm cung cấp thông tin chính xác cho việc ra quyết định của các đơn vị lâm nghiệp các cấp. Dự án được triển khai thực hiện tại cấp trung ương và 3 tỉnh thí điểm: Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế và Quảng Ninh.

Ngày 25/06/2012 tại phòng học tầng 4 của Viện nghiên cứu văn hóa Phương Đông số 285 Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.Ban quản lý dự án FORMIS và Viện nghiên cứu Văn hóa Phương Đông đã tổ chức khai giảng khóa đào tạo tiểu giáo viên TOT thu thập dữ liệu GPS.
 

      Tới dự lễ khai giảng gồm có:
♦ BQL dự án FORMIS có bà Marjo cố vấn kỹ thuật của dự án và Ông Trương Lê Hiếu điều phối viên của dự án.
♦ Viện nghiên cứu Văn hóa Phương Đông có ông Phạm Thanh Tịnh phó Viện trưởng, ông Đặng Đình Ban trưởng phòng đào tạo cùng các giảng viên phụ trách khóa đào tạo cùng 30 học viên là các cán bộ của các ban Quản lý rừng phòng hộ, phòng Tài nguyên, các công ty khảo sát và thiết kế rừng... đến từ 3 tỉnh, tỉnh Thanh Hóa, tỉnh Thừa Thiên Huế,và tỉnh Quảng Ninh.

     Kỹ năng sử dụng thiết bị GPS được xác định cần phải mở rộng đào tạo tại các địa phương. Để đạt được điều này, khóa đào tạo Tiểu giáo viên TOT thu thập dữ liệu GPS được BQL dự án  FORMIS phối hợp cùng Viện nghiên cứu Văn hóa Phương Đông tổ chức khóa đào tạo cán bộ kỹ thuật nòng cốt của 3 tỉnh Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế & Quảng Ninh. Với kinh nghiệm tổ chức đào tạo và tổ chức hội thảo khoa học, khóa đào tạo Tiểu giáo viên TOT thu thập dữ liệu GPS đã truyền tải cho học viên với thời gian ngắn nhưng học viên đã thu được kết quả tốt.Qua khóa học, học viên không những hoàn thiện được khả năng sử dụng thiết bị GPS để thu thập dữ liệu mà còn nắm bắt được phương pháp sư phạm và cách thức truyền đạt khoa học nhất, để có thể trở về địa phương tổ chức các khóa đào tạo nhân rộng cho động nghiệp các cấp nơi mình đang công tác.


                    Khóa đào tạo Tiểu giáo viên thu thập dữ liệu GPS

        

             Học viên là các cán bộ đến từ 3 tỉnh Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Quảng Ninh
 

      Viện nghiên cứu Văn hóa Phương Đông (IOS) là nhà cung cấp dịch vụ cho khóa đào tạo, với đội ngũ giáo viên là những thạc sỹ, tiến sỹ đầu ngành trong lĩnh vực xây dựng bản đồ; giáo trình tài liệu đào tạo chuyên môn sử dụng thiết bị GPSMAP 78s và kỹ năng sư phạm được xây dựng bởi IOS cũng sẽ được sử dụng cho các khóa đào tạo do tiểu giáo viên triển khai tại các địa phương.

      Vai trò của hệ thống thông tin địa lý (GIS) và hệ thống định vị toàn cầu (GPS) là công cụ không thể thiếu trong ngành lâm nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực quản lý thông tin tài nguyên rừng. Với tầm quan trọng như vậy của khóa đào tạo, sau bốn ngày triển khai thực hiện, khóa học đã thành công tốt đẹp với chất lượng chuyên môn của các học viên được đánh giá thông qua các bài kiểm tra là khá tốt.
 

      Lễ bế giảng khóa học diễn ra vào chiều ngày 28/05/2012 với sự tham gia của cán bộ Ban quản lý dự án FORMIS và lãnh đạo Viện nghiên cứu Văn hóa Phương Đông. Với sự phản hồi từ các học viên và Ban quản lý dự án FORMIS, khóa đào tạo được tổ chức bởi IOS được đánh giá rất chuyên nghiệp, cơ sở vật chất phục vụ cho khóa học rất hiện đại, việc sắp sếp thời gian học và nghỉ (thời gian thảo luận, tea break,...) hợp lý, hầu hết các học viên đều hài lòng về cách thức tổ chức giảng dạy, về nội dung bài giảng và phương pháp truyền đạt của các giáo viên của Viện nghiên cứu văn hóa Phương Đông (IOS). Sau khi hoàn thành khóa học, các học viên được cấp chứng nhận hoàn thành khóa học dựa theo kết quả quá trình học tập và nghiên cứu.


               Ông Cao Chí Công – Giám đốc Dự án phát biểu chia sẻ tại lễ bế giảng

 

           Ông Đặng Đình Ban – Trường phòng đào tạo Viện IOS phát biểu tại lễ bế giảng


              Ông Cao Chí Công–Giám đốc Dự án trao giấy chứng nhận cho học viên


               Khóa học đã hoàn thành xuất sắc mục tiêu của Dự án đề ra
 
 
 
Theo vnkhuyenhoc


Tin mổi bật
Thông báo tuyển sinh Cao đẳng ngành Điều dưỡng đa khoa
ĐH Kinh doanh & Công nghệ tuyển sinh văn bằng 2- Tiếng Anh năm 2015
22 sinh viên bị dừng thi tốt nghiệp vào phút chót do .... lỗi tuyển sinh
Bổ sung địa danh văn bằng vào chứng chỉ
Đổi mới tuyển sinh ĐH- một cái nhìn mới.. gây sốc
Nghề làm thầy giáo có khó lắm không?
CAO ĐẲNG SƯ PHẠM HẢI DƯƠNG - HỖ TRỢ HỌC PHÍ VÀ VIỆC LÀM CHO CON EM VÙNG SÂU VÙNG XA
THÔNG BÁO TUYỂN SINH
Dự án FORMIS triển khai khóa đào tạo Tiểu giáo viên (TOT) thu thập dữ liệu GPS
Dự án FORMIS triển khai khóa đào tạo Tiểu giáo viên (TOT) thu thập dữ liệu GPS
Đối tác
 
 
  Trang chủ Liên hệ Đăng ký
Viện nghiên cứu hỗ trợ phát triển nông thôn 
Trung tâm nghiên cứu & Đào tạo phát triển nguồn nhân lực