Trang chủ Hướng dẫn thủ tục Quy chế tuyển sinh Hướng nghiệp Diễn đàn Liên hệ Nộp hồ sơ  
 
Thông tin tuyển sinh
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn online qua Yahoo Messenger
Tư vấn online qua Yahoo Messenger
Tư vấn online qua Yahoo Messenger
Đối tác
 
Bạn đang ở: Trang chủ » Đại học chính qui
 
Thêm những dạng sinh viên kì quặc ở Đại học LĐ-XH
“Hiện chúng tôi đang chờ các cơ quan báo chí cung cấp danh tính sinh viên để chúng tôi thẩm tra lại”.

Tôi khẳng định: "Có SV không thi ĐH vẫn được học trong trường!"

Trao đổi với PV về việc dư luận đang nghi hoặc có chuyện chạy điểm, chạy trường tại ĐH LĐ-XH, PGS.TS.Trịnh Khắc Thẩm, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, hiện nhà trường đang đề nghị một số cơ quan báo chí cung cấp số lượng và danh sách sinh viên trên để thẩm tra lại.

Trả lời trước câu hỏi của PV về chuyện có hay không trong hai đợt tuyển sinh 2009, 2010, Trường ĐH LĐ-XH đã tiếp nhận hàng trăm thí sinh không thi, bỏ thi, khác khối, dưới điểm sàn, dưới điểm chuẩn vẫn vào hệ đại học. Ông Thẩm cho biết, tại trường có 3 cấp đào tạo là trung cấp, cao đẳng, đại học. Một loại hình nữa là liên thông. Trong một ngành của trường có thể tuyển ở cả 3 khối (Quản trị nhân lực: A,C,D. Kế toán: A,D) mỗi khối điểm lấy vào sẽ khác nhau.

PGS.TS.Trịnh Khắc Thẩm, Phó Hiệu Trưởng Trường ĐH LĐ-XH: Nếu trường có sai phạm chúng tôi sẵn sàng chịu trách nhiệm. Ảnh Xuân Trung
Hơn nữa, nhà trường cũng có hệ cử tuyển (không thi). “Việc sinh viên không thi đại học mà vẫn vào học tại trường là có, tôi khẳng định là có, những em hệ trung cấp liên thông lên chính quy vẫn được.

Hơn nữa, những em hệ cử tuyển thường điểm rất thấp nhưng vẫn được học chung với những em hệ chính quy. Nên trong một lớp, có những em chỉ hơn điểm sàn một chút, nhưng có những em điểm rất cao đó là các em NV2. Do vậy, có em chỉ 13-14 điểm, bằng điểm sàn vẫn được học ở những ngành lấy điểm cao. Bây giờ, chúng tôi phải được cung cấp danh sách những em dưới điểm sàn mà các báo nêu thì chúng tôi mới thẩm tra được” ông Thẩm giải thích.

Giải thích thêm, ông Nguyễn Đông Dũng, Trưởng phòng đào tạo nhà trường cho biết: “Các em diện cử tuyển ở trường dân tộc nội trú, thường các em không thi đại học mà được giới thiệu vào từng trường đại học. Có em được giới thiệu vào trường ĐH LĐ-XH nhưng thực tế các em vẫn đi thi vì không thích trường được giới thiệu. Khi các em đó đỗ thì đến xin rút không học nữa và đi học trường đã thi đỗ, nhưng có những khả năng các em không đỗ hoặc thiếu chút điểm nào đó lại quay về trường ĐH LĐ-XH xin học. Tôi nói như vậy để thấy rằng nhiều tình huống cũng cần phải xem xét kĩ”.

Về những trường hợp thí sinh có hồ sơ, điểm thi hợp lệ lại phải nhận quyết định buộc thôi học. Kỳ quặc hơn, những trường hợp bị buộc thôi học này vẫn được học… bình thường.

Trường ĐH LĐ -XH đang được dư luận quan tâm qua những sự việc liên quan tới công tác tuyển sinh. Ảnh Xuân Trung
Lãnh đạo cũng không biết hình thức đào tạo của trường mình?

Ông Trịnh Khắc Thẩm cho chúng tôi biết rằng, “đối với những trường hợp buộc thôi học mà vẫn được học này tôi được thông tin hiện các em đang học theo dạng “dự thính” (học không chính thức, sau này không cấp bằng – theo lời ông Thẩm). Thắc mắc về dạng gọi là “dự thính” này, ông Thẩm không giải thích được và đẩy cho Phòng đào tạo.

Tuy nhiên, khi chúng tôi trao đổi với ông Nguyễn Đông Dũng là Trưởng phòng Đào tạo thì ngay cả ông Dũng cũng không hề biết trường mình có dạng gọi là “dự thính”. Mang thắc mắc này chúng tôi đặt câu hỏi lại với ông Thẩm là Phó hiệu trưởng. Tuy nhiên, ông Thẩm một lần nữa lại đẩy trách nhiệm sang ông Nguyễn Tiệp hiện là Hiệu trưởng đang chờ nghỉ hưu.

Thậm chí, cả Phó hiệu trưởng và Trưởng phòng đào tạo cũng không nắm được những sinh viên buộc thôi học này hiện đang học nữa hay là không. Rõ ràng, qua việc trao đổi này thấy rằng ngay cả lãnh đạo nhà trường và Trưởng phòng đào tạo cũng không nắm được hình thức đào tạo, quản lí còn quá lỏng lẻo và thiếu trách nhiệm.

Ông Nguyễn Đông Dũng Trưởng phòng đào tạo nhà trường. Ảnh Xuân Trung

Trao đổi với chúng tôi qua điện thoại, ông Nguyễn Tiệp cho biết, sự việc không đến mức như báo chí nêu vừa qua. “Ngay sau khi có kết luận của cơ quan công an là có 4 sinh viên dùng giấy tờ không hợp lệ để xét tuyển vào trường (năm 2009). Theo bản kết luận của công an, những sinh viên  này điểm thì thừa vào trường nhưng giấy báo điểm khai sai đối tượng. Có một trường hợp dùng giấy báo điểm phô tô màu để nộp cho được nhiều trường. Sau đó, công an đề nghị nhà trường xử lí, dựa vào kết luận đó chúng tôi cho thôi học 4 em này” ông Tiệp cho biết.

Vẫn theo ông Tiệp, ngay sau đó 4 sinh viên này có đơn gửi lãnh đạo trường với nội dung: Giấy báo điểm trên các em hoàn toàn không tẩy xóa, sửa chữa, không hề khai sai mà do trường các em dự thi đánh máy sai.

“Sau đó, tôi có để cho các phòng chức năng trong trường xác minh lại xem có đúng như lời các em trình bày không để báo lại công an. Nhưng từ đó đến giờ cũng bận quá nên chưa xác minh được. Trong thời gian chờ xác minh vẫn để các em học ở trường nhưng không chính thức. Điều đó cũng ảnh  hưởng tới quyền lợi của các em” ông Tiệp cho biết.

Ông Tiệp còn khẳng định, trong trường không có cái gọi là dạng “dự thính” như ông Thẩm đã nói. Vị Hiệu trưởng đang trong thời gian chờ về hưu cũng cho hay, hiện Bộ LĐ-TB&XH đang tiến hành thanh tra và để ông Tiệp thôi điều hành trường, đợi thanh tra xong sẽ nghỉ hưu. Ông Tiệp cũng cho biết, hiện công tác thanh tra đã xong và đang chờ kết luận của Bộ LĐ TB – XH.

 Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Doãn Mậu Diệp khẳng định: Nhìn chung những sai phạm của trường mà cơ quan chức năng nêu là đúng nhưng có một vài chi tiết liên quan tới con số sinh viên mà nhà trường đã tuyển sai quy chế là chưa chính xác.
Cụ thể, trong quá trình làm việc, thanh tra Bộ đã lôi ra hơn 300 trường hợp sinh viên đang theo học tại trường có nghi vấn về đầu vào. Tuy nhiên, sau khi xác minh lại thông tin, chỉ có khoảng hơn 100 trường hợp có đầu vào sai quy chế, số còn lại thuộc diện cử tuyển từ địa phương đưa lên.


Theo Xuân Trung

 

 

quan li, nguon nhan luc, quan tri, MBA, khoa hoc ngan han, tai cho, quoc te, lien ket, giao duc, du kien chuan, tu van tuyen sinh, thong tin dao tao, diem san, diem chuan, dai hoc 2010, cao dang 2010, du hoc, lien ket, du hoc tai cho, quoc te cong nghe thong tin, an do, du hoc, hoi thao du hoc, thong tin tu van, khuyenhocvietnam.vn, khuyenhocvietnam.vn, khuyenhocvietnam.vn, khuyenhocvietnam.vn, khuyenhocvietnam.vn

 

Tin mổi bật
Thông báo tuyển sinh Cao đẳng ngành Điều dưỡng đa khoa
ĐH Kinh doanh & Công nghệ tuyển sinh văn bằng 2- Tiếng Anh năm 2015
22 sinh viên bị dừng thi tốt nghiệp vào phút chót do .... lỗi tuyển sinh
Bổ sung địa danh văn bằng vào chứng chỉ
Đổi mới tuyển sinh ĐH- một cái nhìn mới.. gây sốc
Nghề làm thầy giáo có khó lắm không?
CAO ĐẲNG SƯ PHẠM HẢI DƯƠNG - HỖ TRỢ HỌC PHÍ VÀ VIỆC LÀM CHO CON EM VÙNG SÂU VÙNG XA
THÔNG BÁO TUYỂN SINH
Dự án FORMIS triển khai khóa đào tạo Tiểu giáo viên (TOT) thu thập dữ liệu GPS
Dự án FORMIS triển khai khóa đào tạo Tiểu giáo viên (TOT) thu thập dữ liệu GPS
Đối tác
 
 
  Trang chủ Liên hệ Đăng ký
Viện nghiên cứu hỗ trợ phát triển nông thôn 
Trung tâm nghiên cứu & Đào tạo phát triển nguồn nhân lực