Trang chủ Hướng dẫn thủ tục Quy chế tuyển sinh Hướng nghiệp Diễn đàn Liên hệ Nộp hồ sơ  
 
Thông tin tuyển sinh
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn online qua Yahoo Messenger
Tư vấn online qua Yahoo Messenger
Tư vấn online qua Yahoo Messenger
Đối tác
 
Bạn đang ở: Trang chủ »
 
Nộp 2 hồ sơ vào 1 trường ĐH được không?
Nộp 2 hồ sơ vào 1 trường đại học được không? Đạt 16 điểm khối A và 17,5 điểm khối D (nhân hệ số 2) có đỗ và ĐH Điện lực và ĐH Hà Nội? Mục 13 ghi thế nào? Ngành kế toán của ĐH GTVT có khác các trường đại học khác?

Cho em hỏi, mấy năm trước anh em thi thì anh ấy có làm 2 hồ sơ vào cùng 1 trường Kinh tế nhưng ở 2 khoa khác nhau vẫn được. Vậy năm nay em có thể làm 2 bộ hồ sơ vào 2 chuyên ngành khác nhau của 1 trường ĐH không? (trongkha50@gmail.com)

 Em được quyền làm 2 hồ sơ vào 2 chuyên ngành khác nhau của 1 trường. Đến ngày đăng ký dự thi (ĐKDT) em chỉ được chọn 1 ngành để dự thi.

Em dự định thi 1 trường khối A và 1 khối D. Và em đang phân vân giữa các ngành Điện hạt nhân và Điện tử-viễn thông của ĐH Điện lực cho khối A, và ngành Tài chính ngân hàng và Công nghệ thông tin của ĐH Hà Nội cho khối D. Xin Ban tư vấn giúp em chọn 1 ngành có tương lai và dễ tìm được việc làm! Và em có thể đỗ vào 2 trường này không nếu chỉ đạt 16 điểm  cho khối A và 17,5 điểm cho khối D nhân hệ số 2? Và nếu không thì em nên thi vào trường công lập nào ở khu vực Hà Nội? (nguyenphuc685@gmail.com)
 
Trong 4 ngành mà em đang phân vân để lựa chọn, ngành học nào cũng là ngành học “nóng” hiện nay, cơ hội việc làm của những ngành này rất lớn, tốt nghiệp các ngành này ít khi thất nghiệp. Nếu em muốn tìm hiểu nghiên cứu khoa học kỹ thuật nên chọn ngành Điện hạt nhân, Điện tử - viễn thông và Công nghệ thông tin còn thích làm kinh tế nên chọn ngành Tài chính ngân hàng. Hai trường mà em lựa chọn là những trường điểm chuẩn hàng năm không cao so với các trường khác.

Ngành Điện hạt nhân là ngành mới, ĐH Điện lực mới đào tạo từ năm 2010. Điểm chuẩn năm 2010 cả 2 ngành trên là 15,5 điểm. Trong khi đó, điểm chuẩn năm 2009 của ngành Điện tử viễn thông là 17. Em cố gắng luyện tập thêm sẽ có khả năng đỗ vào trường.

Còn đối với ngành Tài chính Ngân hàng của ĐH Hà Nội điểm chuẩn 2010 là 28,5 điểm và ngành Khoa học máy tính là 21,5 điểm. Do vậy, em cân nhắc lựa chọn.

Để đạt được nguyện vọng vào đại học năm đầu tiên, hiện tại em nên tập trung vào học 1 khối như khối A. Như vậy cơ hội vào ĐH của em nhiều hơn. Chúc em thành công.

Năm nay em thi ĐH khối A và B, khối A là chính. Khối A em thi kế toán nên chọn trường nào với điểm dưới 20. Em chọn trường Giao thông vận tải nhưng không biết học kế toán ở trường GTVT có như ở các trường khác như Thương mại, Học viện Ngân hàng, Kinh tế quốc dân...? (come_here_my_love_h2n@yahoo.com.vn)

Về khung chương trình đào tạo môn kế toán thì 60-70% của các trường đại học đào tạo giống nhau còn lại các trường tự thiết kế theo thế mạnh và nét riêng của trường. Do vậy, ngành kế toán của trường ĐH GTVT sẽ khác với trường ĐH Thương mại, Học viện Ngân hàng, Kinh tế quốc dân… nghiêng về ngành giao thông nhiều hơn và ngành kế toán của trường Kinh tế quốc dân cũng sẽ khác với kế toán ĐH Thương mại.

Nếu em dự kiến được 20 điểm và dự thi vào ĐH Giao thông vận tải thì có khả năng đỗ vì ngành Kế toán điểm chuẩn năm 2010 là 17 điểm, hoặc em có thể dự thi vào ĐH Công nghiệp Hà Nội, điểm chuẩn ngành Kế toán năm 2010 là 16,5; ĐH Công đoàn, ĐH Thủy lợi: 17 điểm, ĐH Thương mại: 19,5 điểm, ĐH Công nghiệp Hà Nội: 16,5 điểm…

Em đang học lớp 12 ở Gia Lai, em muốn thi vào ĐH Luật Hà Nội và dự thi tại cụm Quy Nhơn thì em phải điền thông tin ở mục 2 và 3 như thế nào? Cho em hỏi ngành tài chính hải quan học những gì, ra trường sẽ làm việc ở đâu? (thihuongdo@ymail.com)

Em khai hồ sơ bình thường.  Em lưu ý, ở mục số 2, thí sinh (TS) ghi rõ tên trường ĐH, CĐ dự thi vào đường kẻ chấm, ghi rõ ký hiệu trường ĐH, CĐ dự thi vào 3 ô đầu. Hai ô tiếp theo ghi khối thi quy ước: ô thứ nhất ghi A, B, C hoặc D; ô thứ 2 dùng cho TS dự thi khối D: thi tiếng Anh ghi số 1, thi tiếng Nga ghi số 2; thi tiếng Pháp ghi số 3; thi tiếng Trung ghi số 4; thi tiếng Đức ghi số 5; thi tiếng Nhật ghi số 6. Ba ô cuối cùng ghi mã ngành dự định học.

Mục số 3 dành cho thí sinh có nguyện vọng (NV) 1 học tại trường ĐH, CĐ không thi tuyển sinh hoặc hệ CĐ của trường ĐH. Thí sinh lưu ý, đây không phải là mục ghi NV2. TS thuộc diện này không cần ghi mã ngành ở mục 2 (là trường sẽ dự thi nhưng không có NV học), nhưng tại mục 3 vẫn phải ghi đủ tên trường, ký hiệu trường, khối thi, mã ngành của trường mà TS có NV học (NV1).

Trường Cao đẳng Tài chính - Hải quan hiện nay có nhiều chuyên ngành đào tạo như: Tài chính - Ngân hàng, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Hệ thống thông tin quản lý và Kinh doanh quốc tế.

Với chuyên ngành Hải quan, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức hiểu rõ hơn về quy trình phân loại hàng hóa và nguồn gốc xuất xứ hàng hóa. Thao tác thành thạo các bước quy trình nghiệp vụ trong hoạt động quản lý ngành hải quan như thủ tục, chế độ kiểm tra giám sát hải quan và chính sách thuế đối với hàng hóa, phương tiện xuất khẩu, nhập khẩu, quá cảnh.

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc ở các cơ quan đơn vị Hải quan, các đại lý dịch vụ làm thủ tục Hải quan, bộ phận xuất nhập khẩu của các đơn vị sản xuất kinh doanh…

Cho hỏi mục 13 ghi như thế nào, ô mã đơn vị ĐKDT ghi thế nào, và có được viết tắt không như THPT, DH…? (quangtuan7227@ovi.com)

TS đang học THPT thì ghi mã đơn vị ĐKDT theo trường mình đang theo học. TS nộp hồ sơ ĐKDT tại tỉnh, thành phố mà mình có hộ khẩu thường trú thì ghi mã đơn vị ĐKDT theo đơn vị mình nộp hồ sơ ĐKDT (Phòng, hoặc Sở GD-ĐT). TS nộp hồ sơ ĐKDT tại tỉnh, thành phố mà mình không có hộ khẩu thường trú thì ghi mã đơn vị ĐKDT theo diện vãng lai. TS được viết tắt từ THPT, ĐH, CĐ.

Cụ thể:  

            + Nơi nộp hồ sơ ĐKDT: ghi rõ bằng chữ vào đường kẻ chấm.

            + Mã đơn vị ĐKDT: ghi đúng mã  số vào 2 ô.

Thưa ban tư vấn tuyển sinh, em muốn thi vào hệ dân sự Học viện Hậu cần nhưng không biết đăng kí thi ở miền nam hay bắc, vì em có hộ khẩu tại Quảng Bình nhưng sống tại TPHCM đã 2 năm nay nhưng vẫn chưa có hộ khẩu tại thành phố. (congthanglocthuy@gmail.com)


Học viện Hậu cần tuyển sinh trong cả nước. Em đang ở TPHCM thì em đăng ký dự thi trong đó. Em chưa có hộ khẩu ở TPHCM em phải về Quảng Bình xin xác nhận hồ sơ ĐKDT.

tu van tuyen sinh, thong tin dao tao, diem san, diem chuan, dai hoc 2010, cao dang 2010, du hoc, lien ket, nguyen vong 2, 3, xet tuyen, nganh ki thuat, nganh kinh te, du kien diem chuan,co so du lieu diem thi, loi de thi, mat bang diem, diem thap , diem cao, ki nang quan li, nguon nhan luc, quan tri, MBA, khoa hoc ngan han, tai cho, quoc te, lien ket, giao duc, du kien chuan, khuyenhocvietnam.vn, khuyenhocvietnam.vn, khuyenhocvietnam.vn, khuyenhocvietnam.vn, khuyenhocvietnam.vn

Tin mổi bật
Thông báo tuyển sinh Cao đẳng ngành Điều dưỡng đa khoa
ĐH Kinh doanh & Công nghệ tuyển sinh văn bằng 2- Tiếng Anh năm 2015
22 sinh viên bị dừng thi tốt nghiệp vào phút chót do .... lỗi tuyển sinh
Bổ sung địa danh văn bằng vào chứng chỉ
Đổi mới tuyển sinh ĐH- một cái nhìn mới.. gây sốc
Nghề làm thầy giáo có khó lắm không?
CAO ĐẲNG SƯ PHẠM HẢI DƯƠNG - HỖ TRỢ HỌC PHÍ VÀ VIỆC LÀM CHO CON EM VÙNG SÂU VÙNG XA
THÔNG BÁO TUYỂN SINH
Dự án FORMIS triển khai khóa đào tạo Tiểu giáo viên (TOT) thu thập dữ liệu GPS
Dự án FORMIS triển khai khóa đào tạo Tiểu giáo viên (TOT) thu thập dữ liệu GPS
Đối tác
 
 
  Trang chủ Liên hệ Đăng ký
Viện nghiên cứu hỗ trợ phát triển nông thôn 
Trung tâm nghiên cứu & Đào tạo phát triển nguồn nhân lực